Trung tâm gia sư tại Hà Nội – Theo thông báo mới nhất vào ngày 16/8/2018, Trường Đại học New York thông báo rộng rãi rằng, họ sẽ có áp dụng chính sách mới là miễn toàn bộ học phí cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành Y khoa và sinh viên ứng tuyển vào ngành học này, đây thực sự là tin tốt lành cho những sinh viên chuẩn bị nhập học vào trường đại học danh tiếng này.

“Cải thiện này tạo nên sự khác biệt to lớn trong cuộc sống sinh viên của chúng tôi và làm giảm sự căng thẳng trong đào tạo y tế”, Tiến sĩ Robert Grossman Hiệu trưởng trường Y và Giám đốc điều hành của NYU Langone Health cho GIASU.ORG biết.

Theo đó, khoản chi phí này lên tới $ 55,018 (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) cho mỗi sinh viên theo học trong năm học 2018 – 2019. NYU trở thành trường đại học đầu tiên được biết đến là chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên tại ngành y khoa của trường. Theo thống kê, ở Mỹ, 83% sinh viên Y khoa nợ trường khoản học phí $ 100,000 (khoảng 2,3 tỷ) do chi phí học quá đắt đỏ và chính sách hỗ trợ cho vay học phí ở trường. Để thực hiện chính sách miễn học phí, trường đã mất đến 11 năm để NYU huy động đủ vốn. Trường đã huy động được hơn 450 triệu USD, NYU hy vọng khoản tài trợ sẽ lên tới 600 triệu USD để thực hiện dự án quan trọng này.

Hiệu trưởng Grossman và Tiến sĩ Rafael Rivera cho biết nhà trường sẽ cố gắng duy trì cung cấp giáo dục miễn phí trong tương lai lâu dài. Sinh viên Sarah Keltz cho biết việc miễn toàn bộ học phí sẽ cho phép cô chọn các ngành chuyên môn theo sự yêu thích, phát triển tối đa năng lực sinh viên thay vì vừa học vừa lo lắng đến khả năng, kế hoạch chi trả học phí của bản thân, đó là tin thực sự tốt lành cho sinh viên.

Biên soạn bài viết, trung tâm gia sư hà nội VHE.

Bản tin trung tâm gia sư tại Hà Nội – Cô học trò nghèo đến từ xứ Mường, Hà Thị Nhung, đã đỗ thủ khoa toàn Học viện Quản lý giáo dục và em nhận được nhiều tài trợ học tập trong thời gian tới.

Ban lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục cùng các thầy cô rất vui mừng khi biết Hà Thị Nhung mong muốn trở thành sinh viên tại Học viện, trong đó, Giám đốc Học viện đã gọi điện tới Nhung, chúc mừng em và gia đình; đồng thời cho biết sẽ miễn toàn bộ học phí học tập, miễn phí ở kí túc xá trong năm thứ nhất, hỗ trợ việc làm để em có thu nhập trong thời gian học tập, đó là điều kiện tốt để học sinh xứ Mường yên tâm học hành… Cô Phùng Lý Hằng, Trưởng phòng Quản trị thiết bị sẽ hỗ trợ toàn bộ phí học tập, phí ở kí túc xá cho em trong những năm tiếp theo học tại Học viện. Nhung khi đón nhận những tin vui từ Học viện, em chia sẻ “em rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban lãnh đạo và các thầy cô ở Học viện. Điều này cũng làm tiếp cho em thêm nghị lực, thêm cố gắng để tự tin học tập tốt ở giảng đường Học viện quản lý giáo dục”.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, đặc biệt có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, làng Pheo, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Nhung là con út của gia đình có bảy anh chị em, bố mẹ già và mang trọng bệnh, các anh chị đã lập gia đình và ra ở riêng. Dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng trong suốt những năm học phổ thông, em đã luôn nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Nhung đã đạt giải Khuyến khích môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin em Hà Thị Nhung, học sinh người dân tộc Mường có điểm số cao nhất (25.75 điểm) đăng ký xét tuyển vào ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện, GS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục rất vui mừng trước thông tin này. Ông cho biết, đây là tấm gương đáng khích lệ với các học sinh vùng sâu xa của tổ quốc, là minh chứng về tinh thần, nghị lực, ý chí vươn lên, vượt khó khăn để học tốt của các em học sinh.

Học viện Quản lý giáo dục luôn dành những suất học bổng, phần quà ưu tiên, trợ giúp, khuyến khích các em học sinh có nghị lực, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, thi đỗ vào các ngành học của Học viện. Học viện tiếp tục dành những suất học bổng khuyến khích tài năng, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt, giúp các em có cơ hội hoc tập tốt nhất.

Biên soạn bài viết, trung tâm gia sư VHE tại Hà Nội.

Bản tin trung tâm gia sư tại Hà Nội – Theo thông báo về kết quả nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 nêu rõ một số chủ trương liên quan đến dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Theo đó, Chính phủ đã thống nhất thông qua đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bổ sung chính sách nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên mầm non, từ trung cấp lên cao đẳng sư phạm, theo lộ trình quy định tại dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

“Thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, đặc biệt là đối với các thôn, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu theo quy định của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết số 29 khóa XI”, nghị quyết của Chính phủ nêu. Khi dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) được Chính phủ trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/3, nội dung “miễn học phí cho học sinh Trung học cơ sở” bị đưa ra khỏi dự luật. Hai Bộ Tài chính và Nội vụ không đồng tình với đề xuất này vì làm tăng chi ngân sách nhà nước trong khi đang gặp khó khăn.

Bộ Giáo dục giải thích, việc nhà nước mới miễn học phí đối với giáo dục tiểu học, còn trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh THCS chưa được miễn học phí, gây khó khăn khi huy động trẻ đến trường, nhất là vùng núi, vùng dân tộc thiểu số. Mức thu học phí không quá cao, nhưng cũng là gánh nặng đối với gia đình thu nhập thấp, tiệm cận chuẩn nghèo. Miễn học phí bậc THCS sẽ huy động được trẻ lứa tuổi này đến trường, định hình việc phân luồng học sinh THCS và định hướng nghề nghiệp cho các em THPT rõ ràng hơn, khắc phục tình trạng mất cân đối trong cơ cấu trình độ và ngành nghề đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội và hội nhập quốc tế. “Miễn học phí đối với học sinh THCS sẽ góp phần giảm chi phí cho mỗi cá nhân, gia đình và tiết kiệm nguồn lực cho cả xã hội”, Bộ Giáo dục khẳng định.

Việt Nam đã phổ cập giáo dục mầm non với trẻ 5 tuổi, phổ cập tiểu học và THCS (từ lớp 6 đến 9). Tuy nhiên, hiện mới có học sinh tiểu học được miễn học phí. Nếu thực hiện chủ trương trên của Chính phủ, mỗi năm sẽ có hơn 5 triệu học sinh được hưởng lợi.

Sưu tầm bài viết: trung tâm gia sư tại Hà Nội.