Bản tin trung tâm gia sư tại Hà Nội – Cô học trò nghèo đến từ xứ Mường, Hà Thị Nhung, đã đỗ thủ khoa toàn Học viện Quản lý giáo dục và em nhận được nhiều tài trợ học tập trong thời gian tới.

Ban lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục cùng các thầy cô rất vui mừng khi biết Hà Thị Nhung mong muốn trở thành sinh viên tại Học viện, trong đó, Giám đốc Học viện đã gọi điện tới Nhung, chúc mừng em và gia đình; đồng thời cho biết sẽ miễn toàn bộ học phí học tập, miễn phí ở kí túc xá trong năm thứ nhất, hỗ trợ việc làm để em có thu nhập trong thời gian học tập, đó là điều kiện tốt để học sinh xứ Mường yên tâm học hành… Cô Phùng Lý Hằng, Trưởng phòng Quản trị thiết bị sẽ hỗ trợ toàn bộ phí học tập, phí ở kí túc xá cho em trong những năm tiếp theo học tại Học viện. Nhung khi đón nhận những tin vui từ Học viện, em chia sẻ “em rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban lãnh đạo và các thầy cô ở Học viện. Điều này cũng làm tiếp cho em thêm nghị lực, thêm cố gắng để tự tin học tập tốt ở giảng đường Học viện quản lý giáo dục”.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, đặc biệt có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, làng Pheo, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Nhung là con út của gia đình có bảy anh chị em, bố mẹ già và mang trọng bệnh, các anh chị đã lập gia đình và ra ở riêng. Dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng trong suốt những năm học phổ thông, em đã luôn nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Nhung đã đạt giải Khuyến khích môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin em Hà Thị Nhung, học sinh người dân tộc Mường có điểm số cao nhất (25.75 điểm) đăng ký xét tuyển vào ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện, GS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục rất vui mừng trước thông tin này. Ông cho biết, đây là tấm gương đáng khích lệ với các học sinh vùng sâu xa của tổ quốc, là minh chứng về tinh thần, nghị lực, ý chí vươn lên, vượt khó khăn để học tốt của các em học sinh.

Học viện Quản lý giáo dục luôn dành những suất học bổng, phần quà ưu tiên, trợ giúp, khuyến khích các em học sinh có nghị lực, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, thi đỗ vào các ngành học của Học viện. Học viện tiếp tục dành những suất học bổng khuyến khích tài năng, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt, giúp các em có cơ hội hoc tập tốt nhất.

Biên soạn bài viết, trung tâm gia sư VHE tại Hà Nội.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *