Trung tâm gia sư tại Hà Nội – Theo thông báo mới nhất vào ngày 16/8/2018, Trường Đại học New York thông báo rộng rãi rằng, họ sẽ có áp dụng chính sách mới là miễn toàn bộ học phí cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành Y khoa và sinh viên ứng tuyển vào ngành học này, đây thực sự là tin tốt lành cho những sinh viên chuẩn bị nhập học vào trường đại học danh tiếng này.

“Cải thiện này tạo nên sự khác biệt to lớn trong cuộc sống sinh viên của chúng tôi và làm giảm sự căng thẳng trong đào tạo y tế”, Tiến sĩ Robert Grossman Hiệu trưởng trường Y và Giám đốc điều hành của NYU Langone Health cho GIASU.ORG biết.

Theo đó, khoản chi phí này lên tới $ 55,018 (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) cho mỗi sinh viên theo học trong năm học 2018 – 2019. NYU trở thành trường đại học đầu tiên được biết đến là chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên tại ngành y khoa của trường. Theo thống kê, ở Mỹ, 83% sinh viên Y khoa nợ trường khoản học phí $ 100,000 (khoảng 2,3 tỷ) do chi phí học quá đắt đỏ và chính sách hỗ trợ cho vay học phí ở trường. Để thực hiện chính sách miễn học phí, trường đã mất đến 11 năm để NYU huy động đủ vốn. Trường đã huy động được hơn 450 triệu USD, NYU hy vọng khoản tài trợ sẽ lên tới 600 triệu USD để thực hiện dự án quan trọng này.

Hiệu trưởng Grossman và Tiến sĩ Rafael Rivera cho biết nhà trường sẽ cố gắng duy trì cung cấp giáo dục miễn phí trong tương lai lâu dài. Sinh viên Sarah Keltz cho biết việc miễn toàn bộ học phí sẽ cho phép cô chọn các ngành chuyên môn theo sự yêu thích, phát triển tối đa năng lực sinh viên thay vì vừa học vừa lo lắng đến khả năng, kế hoạch chi trả học phí của bản thân, đó là tin thực sự tốt lành cho sinh viên.

Biên soạn bài viết, trung tâm gia sư hà nội VHE.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *